Hướng dẫn xuất tất cả URL trên kết quả tìm kiếm Google với 1 từ khóa cụ thể

Bạn đang làm SEO và muốn biết đối thủ bạn là những ai và cách họ làm như thế nào mà TOP cao hơn bạn với 1 từ khóa cụ thể? bạn muốn check index của website bạn xem có bao nhiêu URL index trên công cụ tìm kiếm (ở đây mình đề cập chủ yếu là Google).

Trước đây  khi triển khai SEO các dự án mới, công việc đầu tiên của mình là check các từ khóa cần SEO và xem những thằng đang ở top là ai (URL là gì?). và thật bất ngờ trong những kết quả đó mình đã tìm thấy những trang có thể lấy được backlink mà nhiều người không để ý (có khi nó sẽ top luôn, ở cuối bài sẽ có ví dụ cho các bạn). Nhưng do làm thủ công nên rất tốn thời gian.

Hôm nay mình xin giới thiệu và hướng dẫn các bạn 1 phần mềm có thể làm điều đó 1 cách nhanh chóng đó là phần mềm: Simple SERP Scraper

Tải phần mềm tại đây:
=> Dowload for MAC OSX

=> Dowload for Windows

Mình xin nhấn mạnh lại công dụng của phần mềm này đối bản thân mình sử dụng: check thứ hạng đối thủ (vì kết quả truy xuất được sẽ sắp xếp theo thứ tự SEO), check index 1 trang bất kỳ, tìm những URL đi backlink chất lượng. Và mình nghĩ sẽ có nhiều công dụng khác nữa nếu như bạn biết tận dụng.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Các bạn tải phiên bản Simple SERP Scraper phù hợp với máy tính của mình link dowload mình để phía trên, sau khi tải xong tiến hành cài đặt bình thường.

Bước 2: Sau đó mở chương trình lên, các mục bạn cần chỉnh.

  • Trong ô Country (Quốc gia) bạn chọn: Google.com
  • Trong ô Number of Reults  và Number of Pages bạn để chỉ số max là: 100 và 10
  • Trong ô Delay chọn Random
  • Trong ô Search Queries: Nếu bạn bạn check từ khóa nào đó thì dán vào đây, còn check 1 site nào đó thì cú pháp như sau: Site:tên domain (VD: site:bdsdubai.com)

công cụ xuất url

 

Bước 3: Sau khi điền đầy đủ vào các ô ở Bước 2 bạn nhấn  nút Scrape và chọn tên file và nơi lưu -> Save. Khoảng 1-2 phút phần mềm sẽ xuất ra 1 file Excel các URL theo đúng yêu cầu của bạn.

Mẹo nhỏ cho Ae làm SEO với phần mềm.

Như đã nói ở trên khi mình check từ khóa và lấy các URL trong kết quả tìm kiếm mình sẽ tìm được những link như này:

Đây là những link người ta đã lấy được backlink và có khả năng tự nó lên top nữa, mình có thể bắt chước làm theo cho các dự án của mình đang triển khai SEO. (Phương pháp này mình đã test và thấy có hiệu quả).

Bài hướng dẫn của mình tới đây là hết, cảm ơn các bạn đã quan tâm, các bạn có thể xem thêm những bài chia sẻ về SEO trong danh mục: https://bdsdubai.com/seo-website/

Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích đường ngần ngại share cho bạn bè cùng học hỏi, mọi thắc mắc hãy Comment bên dưới mình sẽ nhiệt tình giải đáp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *